Chuyên gia khuyến cáo cách giặt ruột gối theo từng loại | hoanghai.com.vn

Chuyên gia khuyến cáo cách giặt ruột gối theo từng loại

cách giặt ruột gối 2 Chuyên gia khuyến cáo cách giặt ruột gối theo từng loại

Ruột gối là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng việc vệ sinh như thế nào để đảm bảo sạch sẽ nhất thì không phải ai cũng biết rõ. Những khuyến cáo của chuyên gia trong cách giặt ruột gối theo từng loại sẽ được chúng tôi tổng hợp trong bài viết. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng cho loại ruột mà nhà mình đang sử dụng.

Cách giặt ruột gối cotton

Ruột gối cotton được sử dụng phổ biến nhất. Chất liệu này thông thoáng, thấm hút tốt, giúp người nằm cảm thấy êm ái và dễ chịu. Tuy nhiên, nhược điểm của ruột gối cotton là rất nhanh bị ố vàng và bám mùi.

Để ruột gối luôn thơm tho, trắng như ban đầu, bạn nên giặt mỗi tháng một lần. Cách giặt ruột gối cotton đơn giản hơn những loại khác. Vì chất liệu này có thể làm sạch bằng máy, phơi nhanh khô.

cách giặt ruột gối 1 Chuyên gia khuyến cáo cách giặt ruột gối theo từng loại

Ruột gối cotton dễ bám bẩn, ố vàng, nên cần giặt thường xuyên

Nếu ruột gối quá xỉn màu, bạn có thể hòa lượng chất tẩy trắng vừa đủ trong 1 chậu nước lớn, cho ruột gối vào ngâm vài tiếng để loại bỏ hết mùi và khi giặt các vết ố vàng sẽ dễ dàng biến mất. Sau khi ngâm kỹ, các vết bẩn bám vào ruột gối đã bay đi. Lúc này, bạn cho ruột gối vào máy, chọn chế độ nhẹ nhàng để giặt.

Lưu ý, ruột gối chỉ thực sự khô khi được sấy hoặc phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Vì vậy, bạn cần chọn lúc thời tiết phù hợp, không mưa để giặt. Bởi nếu độ ẩm cao, ruột cotton không khô sẽ có mùi rất khó chịu.

Cách giặt ruột gối cao su non  

Ruột gối làm từ cao su non có đặc điểm mềm mại, đàn hồi tốt và hỗ trợ điều trị bệnh lý cổ vai gáy. Chất liệu này cũng không dễ bám bụi, lại có những lỗ thoát khí, nên khá đơn giản để làm sạch. Bạn cũng chỉ cần giặt ruột gối cao su non 2 tháng 1 lần. Tuy nhiên, chất liệu này không chịu được khi máy quay và vắt. Vì vậy, chuyên gia khuyến cáo người dùng chỉ giặt ruột gối cao su non bằng tay.

cách giặt ruột gối 2 Chuyên gia khuyến cáo cách giặt ruột gối theo từng loại

Chỉ nên giặt ruột gối cao su non bằng tay

Bạn lấy chậu nước, đổ bột giặt loại không tẩy mạnh vào hòa tan, cho ruột gối vào ngâm một lúc. Sau đó, bạn dùng bàn chải loại mềm cọ nhẹ nhàng những vết bẩn và xả lại bằng nước đến khi thật sạch bọt xà phòng. Phơi ruột gối chỗ nhiều gió, thông thoáng.

Một cách làm sạch khác là bạn chỉ cần tháo vỏ để giặt, phần ruột cao su non có thể dùng khăn ẩm lau sơ bề mặt, vỗ nhẹ để loại bỏ bụi bên trong những lỗ thông hơi. Với phương pháp này, ruột gối cao su non có độ bền cao hơn.

Lưu ý quan trọng là, không làm khô ruột gối cao su non bằng nhiệt độ cao hay phơi trực tiếp dưới nắng. Bởi như vậy cao su sẽ chảy nhão, biến dạng và hư hỏng, thậm chí tạo nên những chất không tốt cho sức khỏe.

Cách giặt ruột gối giả lông vũ

Ruột gối giả lông vũ có đặc điểm rất nhẹ, êm ái, và thoát khí, thoát ẩm nhanh.Vì vậy, cách giặt ruột gối giả lông vũ cũng không cầu kỳ và không cần thường xuyên. Bạn có thể giặt ruột gối hàng tháng, hoặc 2 tháng 1 lần.

cách giặt ruột gối 3 Chuyên gia khuyến cáo cách giặt ruột gối theo từng loại

Ruột gối giả lông vũ thoát ẩm nhanh, thoáng khí và dễ giặt sạch

Bạn có thể hòa nước giặt ngâm ruột gối vài chục phút để giúp mùi hôi và bụi bẩn dễ dàng biến mất hoàn toàn, sau đó cho vào máy và giặt ở chế độ nhẹ. Nếu thích mùi thơm, bạn có thể cho thêm nước xả để ruột gối được mềm mại hơn. Không nên chọn vắt quá mạnh làm phần bông giả lông vũ bên trong xoắn chặt, khó tơi và dễ hỏng.

Phơi ruột gối giả lông vũ trực tiếp dưới nắng, gió để giúp khô nhanh và lông bên trong tơi xốp. Bởi đặc điểm của bông giả lông vũ là rất hôi nếu không thoát ẩm, nên bạn lưu ý tránh giặt ruột gối khi trời mưa, nhiệt độ thấp và độ ẩm không khí cao. Hoặc bạn hãy làm khô nhanh ruột gối giả lông vũ bằng máy sấy chuyên dụng, để không còn ám ảnh mùi hôi nếu lỡ giặt khi thời tiết không thuận lợi.

Trên đây là một số cách giặt ruột gối theo từng loại mà chuyên gia khuyến cáo. Bạn có thể lưu lại và áp dụng, để những chiếc gối thân yêu trong gia đình luôn sạch sẽ và mềm mại nhất.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HOÀNG HẢI

Add: 64 Hà Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: (0321) 3 962 370

Email: info@hoanghai.com.vn

Hotline: 0972 125 125

Website: http://hoanghai.com.vn/