Làm mới không gian nhà

Làm mới không gian nhà cùng Hoàng Hải Forever

Làm mới không gian nhà cùng Hoàng Hải Forever

Căn nhà sau khi xây dựng xong, thường thì ban đầu chủ nhân đều có phương án thiết kế nội thất phù hợp với phong thủy, sở thích của mình. Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng, dù thiết kế hợp lý đến mấy cũng vẫn sẽ gây ra sự nhàm chán. Sau đây là chia sẻ của nhà thiết kế Nguyễn Minh Hà, chị là chủ thương hiệu thời trang chăn ga gối đệm nổi tiếng Hoàng Hải Forever.

Hơn 50 showrooms tại hầu hết các TTTM lớn trên toàn quốc, sản phẩm Forever hàng chục năm qua đã mê hoặc chị em phụ nữ bằng thế giới sắc màu. Với con mắt thẩm mỹ của mình, NTK Nguyễn Minh Hà sẽ tư vấn cho chúng ta cách làm mới cho ngôi nhà của mình, đặc biệt là không gian phòng ngủ.

 

Làm mới không gian nhà cùng Hoàng Hải Forever

Phỏng vấn NTK Nguyễn Minh Hà – Phó TGĐ Công ty Chăn ga gối đệm Hoàng Hải Forever (bên phải)

PV: Theo NTK thì nội thất nhà cửa có nên thay đổi? Bao lâu nên thay đổi một lần?

NTK Minh Hà: Tôi nghĩ rằng mình có thể thay đổi cách bài trí nội thất tùy theo mùa hoặc theo sở thích chứ không cần thiết phải theo một khoảng thời gian nhất định.

PV: Chị cũng đã đi nhiều nơi, chị thấy ở nước ngoài họ có đánh giá cao việc thay đổi không gian sống không?

NTK Minh Hà: Tôi nghĩ ở đâu cũng vậy, việc thay đổi không gian sống sẽ tạo sự hứng thú mới cho chính chủ nhân của ngôi nhà, làm cho mọi người khi trở về nhà sau mỗi ngày làm việc không cảm thấy nhàm chán, thấy yêu ngôi nhà của mình. Ở nước ngoài vào mỗi dịp Noel, họ thường dán lại tường, trang hoàng, bày biện nhà cửa để đón mừng năm mới.

PV: Chị có thể tư vấn một số cách làm mới cho không gian ngôi nhà?

NTK Minh Hà: Bạn không nhất thiết phải thay đổi toàn bộ mà đối với phòng khách, chỉ cần nhấn nhá một số chi tiết như lọ hoa, thảm, tranh treo tường, vỏ bọc sofa… sao cho màu sắc phù hợp với không gian, với thời tiết. Ví như, mùa hè có thể sử dụng tông màu nhẹ nhàng tạo cảm giác mát mẻ. Mùa đông sử dụng tông màu ấm nóng… Màu sắc các vật dụng trong phòng phải có sự đồng nhất, hài hòa, hoặc đối nghịch nhưng cũng phải theo nguyên tắc nhất định. Màu sắc có thể đối lập nhau nhưng không tạo sự phản cảm, ví dụ như đang theo tông màu nhẹ nhàng, sang trọng như màu kem hay phớt hồng thì không nên điểm thêm màu mạnh như xanh, đỏ…

Làm mới không gian nhà cùng Hoàng Hải Forever

Phòng khách có phong cách tân cổ điển châu Âu

Phòng ngủ là nơi quan trọng nhất vì trong ngày chúng ta ở đây ít nhất là 1/3 thời gian. Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi, hưởng thụ và tái tạo nguồn năng lượng mới… Làm đẹp phòng ngủ là nhu cầu thiết thực, tuy nhiên các vật dụng trong phòng ngủ khá đơn giản. Vì thế, ta chỉ có thể làm mới nó bằng chính những mẫu thiết kế, những sắc màu của các bộ chăn ga.

PV: Những thiết kế của Hoàng Hải Forever có thể ứng dụng cho phòng ngủ như thế nào thưa chị?

NTK Minh Hà: Chọn bộ chăn ga đầu tiên là dựa vào gu của mỗi người, nhưng cũng phải phù hợp với không gian xung quanh, từ rèm cửa cho đến tường, đồ nội thất…

Với hơn 500 mẫu chăn ga đủ màu sắc, chất liệu cao cấp (lụa, cotton, gấm, satin…) các bạn có thể làm mới phòng ngủ của mình theo sở thích, phong thủy…

Làm mới không gian nhà cùng Hoàng Hải Forever

Ví như, bạn thích phong cách tân cổ điển Châu Âu, có thể chọn lựa bộ chăn ga màu café, trắng sữa… với những mẫu thêu tay cầu kỳ, sang trọng, tinh tế.

Làm mới không gian nhà cùng Hoàng Hải Forever

Muốn tạo phong cách trẻ trung, tươi mới, bạn có thể lựa chọn những mẫu chăn ga Hoàng Hải Forever có nét hoa văn mang vẻ đẹp Á Đông.

Làm mới không gian nhà cùng Hoàng Hải Forever

Phòng ngủ của các bạn trẻ có thể thay đổi từ tông màu sáng nhẹ sang phong cách nổi bật… Forever có rất nhiều mẫu phù hợp để thay đổi không gian phòng ngủ theo sở thích của các bạn. Bạn nam có thể chọn những mẫu kẻ sọc cá tính, bạn nữ có các mẫu hoa văn đẹp lãng mạn, những mẫu thiết kế phá cách đầy sắc màu.

Lựa chọn chăn ga cho trẻ em thì quan trọng nhất là chất liệu phải mềm mịn, ngoài ra màu sắc phải tươi vui, hoạt hình ngộ nghĩnh để tạo sự hứng thú cho trẻ.

Làm mới không gian nhà cùng Hoàng Hải Forever

PV: Vâng, xin cám ơn chị!

Hoàng Hải Forever