Mẹo bảo quản: Cách gấp ga chun tối ưu | hoanghai.com.vn

Mẹo bảo quản: Cách gấp ga chun tối ưu

cách gấp ga chun 1 Mẹo bảo quản: Cách gấp ga chun tối ưu

Gấp ga trải giường không phải là việc quá khó khăn nhưng đôi khi vẫn khiến cho nhiều người lúng túng. Bởi ga chun có các góc bo tròn, để gấp sao cho thật ngay ngắn không phải là ai cũng biết. Mẹo hữu ích dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách gấp ga chun dễ dàng, nhanh chóng và vô cùng gọn gàng. Cùng tham khảo để có thể gấp chiếc ga chun của mình thật vuông vắn.

Thế nào là ga chun và phân biệt ga chun với các loại ga trải giường khác

Trước khi đến với những hướng dẫn cách gấp ga chun một cách tối ưu, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về loại ga này. Ai cũng biết ga trải giường là một vật dụng rất cần thiết bên cạnh chăn, gối giúp giấc ngủ được thoải mái. Ga trải giường có công dụng chính là bảo vệ bề mặt của đệm để tránh vết bẩn không mong muốn. Ngoài ra, ga trải giường còn giúp cho chiếc giường và cả căn phòng trở nên đẹp mắt và hài hòa hơn.

cách gấp ga chun 1 Mẹo bảo quản: Cách gấp ga chun tối ưu

Ga trải giường rất quan trọng để có giấc ngủ thoải mái

Tùy theo nhu cầu và ý thích mà ga trải giường cũng chia thành nhiều loại để mọi người lựa chọn. Bên cạnh ga chun mà chúng ta nhắc đến trong bài viết thì còn có những loại ga khác. Vậy điểm khác nhau giữa các loại ga này là gì?

– Ga chun: là loại ga trải giường mà xung quanh có phần chun bao lại để ôm sát lấy đệm. Với thiết kế đơn giản và tiện lợi, ga chun khá phù hợp với những người yêu thích sự gọn gàng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại ga chun gồm loại là chun mỏng và chun chần.

+ Ga chun mỏng: khá đơn giản với một mảnh vải được may chun xung quanh. Khi trải trên ra thì phần chun của ga sẽ ôm xung quanh đệm nên khá gọn gàng. Loại ga này thường dùng làm ga phụ, ga thay thế. Nó cũng tiện lợi cho việc tháo lắp và dễ giặt phơi. Tuy nhiên nếu không biết cách gấp ga chun cũng như khi trải ra, loại ga này khá dễ bị nhăn, nhàu. Ga chun thường được lựa chọn cho những ngày hè.

cách gấp ga chun 2 Mẹo bảo quản: Cách gấp ga chun tối ưu

Ga chun

+ Ga chun chần: Cũng có thiết kế tương tự ga chun mỏng với phần chun xung quanh nhưng trên bề mặt có chần thêm lớp bông mỏng. Loại ga này được dùng khá phổ biến vì tháo lắp dễ dàng và phù hợp với nhiều thiết kế giường. Đặc biệt phần trên có chần bông nên khi trải ra căng, phẳng và đẹp hơn. Cách gấp ga chun chần cũng sẽ giống với chun mỏng.

– Ga phủ: So với 2 loại trên thì ga phủ có giá đắt hơn. Như cái tên của mình, ga phủ là loại ga được chần bông, có rủ phủ xung quanh 3 cạnh giường. Ga phủ cũng được chia làm 2 loại là phủ quây và phủ hộp.

cách gấp ga chun 3 Mẹo bảo quản: Cách gấp ga chun tối ưu

Ga phủ

So với ga phủ thì ga chun phù hợp với nhiều loại đệm và giường hơn nên được sử dụng nhiều hơn.Tuy nhiên việc gấp chăn chun khiến nhiều người lúng túng hơn vì không biết làm sao cho thật ngay ngắn. Thế nhưng với cách gấp ga chun được hướng dẫn dưới đây thì mọi việc sẽ hết sức dễ dàng.

Cách gấp ga chun tối ưu và cực kỳ nhanh gọn

Thực tế gấp ga chun cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

– Bước đầu tiên trong cách gấp ga chun, bạn giữ tấm ga theo chiều dọc đồng thời lồng mỗi bàn tay vào mỗi góc.

– Tiếp theo bạn đặt góc ga bên tay phải lên trên góc ga bên tay trái. Sau đó giữ cả hai góc trên tay trái.

cách gấp ga chun 4 Mẹo bảo quản: Cách gấp ga chun tối ưu

Cách gấp ga chun khá đơn giản

– Tay còn lại lấy một góc ngoài từ phía dưới và kéo nó lên hai góc đầu tiên. Làm tương tự với góc còn lại.

– Trải phần ga đang xếp lên một mặt phẳng và tạo thành hình chữ nhật với một góc cong ở chỗ góc chun đang chụm lại.

– Gấp phần ga theo chiều rộng thành ba phần bằng nhau. Sau đó gấp tương tự với chiều dọc để hoàn thành.

Bạn cũng có thể theo dõi cách gấp ga chun trong video dưới đây để thực hiện một cách dễ dàng hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=0MLE-8U4c2A

Hy vọng cách gấp ga chun mà chúng tôi hướng dẫn sẽ giúp ích cho các bạn. Ngoài ra, để mua ga chun đẹp và chất lượng, bạn hãy đến với Hoàng Hải Forever. Chúng tôi có đầy đủ những mẫu mới và đẹp nhất cho bạn lựa chọn.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HOÀNG HẢI

Add: 64 Hà Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: (0321) 3 962 370

Email: info@hoanghai.com.vn

Hotline: 0972 125 125

Website: http://hoanghai.com.vn/